Như trong phần trước, chúng tôi đã giúp bạn định hướng và xác định nhu cầu cũng như chi phí để mua may tinh xach tay cu và tìm một địa chỉ đáng tin cậy để mua máy laptop cũ chất lượng tại Nha Trang.

Tiếp theo đó bài viết này sẽ giúp bạn đi sâu vào việc kiểm tra chất lượng của máy tính xách tay nhé.
Trước tiên, bạn tuyệt đối đừng tin những lời hứa hẹn, mật ngọt của người bán và đừng tin vào vẻ bề ngoài còn mới, hãy cẩn thận kiểm tra những bộ phận đặc biệt của máy như ổ cứng, ram, bàn phí    

Kiểm tra cổng USB : cổng USB là vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn kết nối được với tất cả các thiết bị như máy in, điện thoại, webcam, chuột, ổ cứng...Khi mua laptop cu bạn cần mang theo một chiếc usb để thử kiểm tra các cổng usb của máy còn sử dụng tốt hay không, có thể nhận dạng được các thiết bị kết nối một cách nhanh chóng và các hoạt động truyền tải tài liệu có ổn định không.


Kiểm tra các khớp nối giữa màn hình và thân máy: Để đảm bảo máy hoạt động tốt và không xảy ra các vấn đề như đứt cáp màn hình thì việc kiểm tra các khớp nối là vô cùng quan trọng, xem nó có bị lung lay, không chắc chắn khi mở hay gập máy lại.


Kiểm tra ngoại hình máy : Nếu máy bị nứt vỏ, hay có hiện tượng vỡ do rớt, va đập, trầy xước thì bạn không nên mua để đảm bảo không có vấn đề phiền toái xảy ra sau khi mua.


Kiểm tra bàn phím : Hãy mở file Word và sử dụng hết tất cả các phím trên bàn phím để chắc rằng không có phím nào có vấn đề như sai hoạt động không đúng, bị hỏng hay kẹt phím.


Kiểm tra loa : Hãy kiểm tra xem loa có bị rè hay không, cả 2 loa còn hoạt động hay bị mất tiếng.


Kiểm tra Touchpad : Kiểm tra độ nhạy của chuột, xem chuột có hiện tượng nhảy nhảy khi cắm sạc không, nếu có hãy yêu cầu đổi adapter để test lại.


Kiểm tra wifi: Kiểm tra xem máy có bắt sóng wifi một cách nhanh chóng hay không, có ổn định 

không, có tình trạng rớt khi đang sử dụng hay không.Hãy kiểm tra song song giữa laptop và điện thoại của bạn để cân nhắc nhé.

Kiểm tra ổ cứng: bạn có thể dùng phần mềm Hardisk Sentinel, nếu ở mục Health báo Excellent hoặc Good là ổ cứng còn tốt, nếu có cảnh báo Fail hoặc Critical tức là ổ cứng đã bị lỗi.

Kiểm tra ổ đĩa quang: Nếu bạn cần sử dụng ổ đĩa quang cho công việc của mình như chép đĩa...Hãy mang theo một chiếc đĩa để xem ổ đĩa có hoạt động tốt, có xảy ra các  hiện tượng như kén đĩa, có thể tua tới tua lui mà đầu đọc đĩa vẫn nhạy, bạn cũng thử ghi đĩa trắng để đảm bảo cho công việc của mình nếu thường xuyên sử dụng nhé.


Kiểm tra cấu hình máy : Nếu mua máy tính cũ của Lenovo bạn nên vào website của Lenovo để kiểm tra cấu hình và pin có thay đổi hay không. Hãy tải phần mềm Lavalyst Everest vào usb khi đi mua máy để kiểm tra được: Loại chip, dung lượng, loại bộ nhớ RAM, card đồ họa, ổ cứng, ổ quang, các loại kết nối và thiết bị ngoại vi,...


     Thông thường để kiểm tra câu hình máy bạn vào This PC > Properties để xem cấu hình máy.
-         


      Đã mua laptop cu gia re tai Nha Trang thì bạn nên bình tĩnh cân nhắc và lựa chọn để có một sản phẩm hợp túi tiền và đảm bảo chất lượng cho nhu cầu công việc của mình nhé

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ